ส้มสีเลือดจือจงมาถึงสยาม

 

ส้มสีเลือดจือจงมาถึงสยาม

กองการเกษตรกรรมและกิจกรรมชนบท เมืองจือจง มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับสมาคมเสฉวนแห่งประเทศไทย และโครงการสุขสยาม ภายใต้การสนับสนุนของสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย จัดงาน “ส้มสีเลือดจือจงมาถึงสยาม” เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ณ สุขสยาม ภายในไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน โดยใช้ระบบออนไลน์ ผ่านจอ LED
งานส้มสีเลือดจือจงมาถึงสยาม มีวัตถุประสงค์ เพื่อแนะนำส้มสีเลือดซึ่งมีแหล่งผลิตใหญ่อยู่ที่เมืองจื้อจง มณฑลเสฉวน ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ชาวไทยได้รู้จัก ส้มสีเลือดเป็นส้มที่มีเนื้อสีแดงสวย อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แอนโธไซยานิน ฟลาโวนอยด์ วิตามินซี และ เบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เมืองจือจงได้พัฒนาวิธีการปลูกด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นมานานกว่า 30 ปี จนทำให้ส้มสีเลือดเมืองจือจงมีคุณภาพเหนือกว่าส้มสีเลือดที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี และได้ชื่อว่า “สุดยอดผลไม้แห่งจีนตอนใต้”
คาดว่าส้มสีเลือดจือจงจะนำเข้ามาสู่ตลาดผลไม้ของไทยประมาณเดือน มกราคม 2565

สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย
1 ธันวาคม 2564